''

Ngày 20 tháng 08 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 14:44 15/02/2016  

Trường THCS Phan Thế Phương tổ chức hoạt động ngoại khóa "Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và Biển đảo quê hương"

Các em học sinh đã đạt giải trong Hội thi

Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2015, Ban hoạt động NGLL nhà trường phối hợp với tổ Văn – Sử - Địa và bộ phận y tế trường THCS Phan Thế Phương đã tổ chức buổi ngoại khóa "Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và Biển đảo quê hương" dưới hình thức Hội thi “ Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức “Sức khỏe sinh sản vị thành niên”.

       Sức khỏe sinh sản vị thành niên là một vấn đề quan trọng nhưng cũng khá nhạy cảm- đặc biệt là với nếp nghĩ của người Á Đông chúng ta. Nó chưa nhận được sự quan tâm thích đáng từ các bậc phụ huynh, gia đình và xã hội. Mọi người vẫn còn e ngại thậm chí là né tránh khi tìm hiểu, giải thích về vấn đề này, trong khi mạng xã hội lại đầy rẫy những thông tin, hình ảnh về giới tính chưa có sự kiểm duyệt. Trước thực trạng đó, với mong muốn nâng cao nhận thức và kĩ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, trang bị kiến thức về tình bạn, tình yêu, giới tính và tạo một sân chơi bổ ích cho các em học sinh, chiều ngày 21 tháng 12 năm 2015, Ban hoạt động NGLL nhà trường phối hợp với tổ Văn – Sử - Địa và bộ phận y tế trường THCS Phan Thế Phương đã tổ chức buổi ngoại khóa “Sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên” dưới hình thức Hội thi “ Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức “Sức khỏe sinh sản vị thành niên”. Buổi ngoại khóa đã nhận được sự quan tâm từ Ban giám hiệu và có sự tham gia của gần 390 em học sinh đến từ tất cả các  khối lớp 6,7,8, 9 của nhà trường tham gia.

Trong hội thi, tất cả 50 em học sinh đại diện cho toàn thể học sinh của nhà trường tham gia đã chứng tỏ được sự am hiểu của mình về các kiến thức “Sức khỏe sinh sản vị thành niên”khi đã trả lời xuất sắc tất cả các câu hỏi do chương trình đưa ra. Đặc biệt, ngoài trả lời 20 câu hỏi chính của chương trình, BTC phải sử dụng thêm 3 câu câu hỏi phụ để ìm ra người chiến thắng. Đây quả thực là một tín hiệu đáng mừng đối với  học sinh Phan Thế Phương. Điều cảm nhận từ hoạt động là HS rất quan tâm, hứng thú, hăng hái tham gia tìm hiểu  đến vấn đề mà lâu nay mọi người vẫn nghĩ là nhạy cảm, khó nói.

Kết thúc cuộc thi BTC đã trao giải Đặc biệt cho em Lê Thị Phi Nhung đến từ lớp 92 với sự xuất sắc của mình đã là người duy nhất rung chuông vàng của Hội thi. Tiếp theo đó BTC đã trao giải cho các em: Trần Thị Bảo Trân đến từ lớp 81 và em ……….. đến từ lớp 81 dành giải nhất vòng 1.

Hi vọng rằng sau buổi ngoại khóa các em học sinh có hành vi đúng trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội, những hành vi ứng xử văn hóa tuổi học đường, là hành trang cho các em bước vào cuộc  sống.

Một số hình ảnh hoạt động ngoại khóa:

Số lượt xem : 356

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác