''

Ngày 19 tháng 08 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 14:25 12/12/2016  

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Chiều ngày 19/11/2016 trường THCS Phan Thế Phương phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh đã long trọng tổ chức buổi Tọa đàm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

          Dân tộc ta từ lâu vốn có truyền thống tốt đẹp Tôn sư trọng đạo, Nhất tự vi sư, bán tự vi sư (học một chữ cũng là thầy, học nửa chữ cũng là thầy). Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”. Và cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu “lặng lẽ dâng cho đời” vẻ đẹp trí tuệ, nhân cách.

       Hòa chung trong không khí cả nước hân hoan chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; chiều 19/11/2016, Trường THCS Phan Thế Phương phối hợi với Ban đại diện CMHS của trường long trọng tổ chức lễ tọa đàm kỉ niệm niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2016) nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Ngày nhà giáo Việt Nam, đồng thời tuyên dương khen thưởng các thầy, cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong năm học qua, quý thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi năm học 2016 – 2017. Về tham dự buổi tọa đàm để chúc mừng và chung vui cùng với các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường có Ông Trần Ngọc Phấn – UVTV Huyện Ủy- Trưởng ban tổ chức huyện ủy; Ông Lê Nguyễn An – Phó chủ tịch HĐND xã Quảng Công; Về phía nhà trường có thầy giáo Thái Duy Linh – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô giáo trong nhà trường; Tham dự còn có ông Hồ Công Lô – Trưởng ban đại diện CMHS cùng các ông bà trong Ban Đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường.

 

                 

Đại biểu về tham dự tọa đàm 20/11.

        Bằng những tiếng hát, điệu múa của các em học sinh, lời ca mộc mạc của cô giáo những tiết mục văn nghệ mở đầu buổi tọa đàm làm cho không gian của hội trường thêm vui tươi, rộn ràng hơn và trở nên thật ý nghĩa khi tiếp sau đó thay mặt nhà trường, thầy giáo Trương Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng nhà trường – CTCĐ nhà trường - Đã ôn lại truyền thống 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo và những sứ mạng vinh quang của các thế hệ thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục,....

 

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi tọa đàm.

 

 

          Chương trình tọa đàm được liên tục bằng bài diễn văn chào mừng ngày 20/11 của thầy giáo Thái Duy Linh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng đã điểm lại những thành tích nổi bật của trường trong năm học qua cũng như những tháng đầu của năm học 2016 – 2017, cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy đảng đến sự nghiệp dạy và học của nhà trường; kêu gọi toàn thể CBGV-NV của nhà trường phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngày nhà giáo Việt Nam tiếp tục thi đua “ Dạy tốt”.

          Chia sẻ và chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ông Trần Ngọc Phấn – UVTV Huyện Ủy- Trưởng ban tổ chức huyện ủy cũng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Huyện Quảng Điền đến toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên của nhà trường và đánh giá cao, ghi nhận những thành tích mà nhà trường và quý thầy cô giáo đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời, đã tặng lãng hoa tươi thăm của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Huyện Quảng Điền cho nhà trường. Nhà trường cũng đã vinh dự đón nhận lãng hoa và lời chúc mừng tốt đẹp của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Xã Quảng Công.

 

Ông Trần Ngọc Phấn – UVTV Huyện Ủy - Trưởng ban tổ chức huyện ủy đến dự và phát biểu chúc mừng.

       

         Thay mặt cho tất cả quý phụ huynh học sinh có con em đang theo học tại trường, ông Hồ Công Lô, Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh đã bày tỏ lòng tấm lòng biết ơn sâu sắc đến công lao quý thầy cô giáo và mong muốn được nhà trường tận tình quan tâm đến con em nhiều hơn nữa; chân thành cảm ơn đến công lao dạy dỗ của các thế hệ thầy cô giáo của nhà trường với con em của mình, với các thế hệ học sinh đã, đang và sẽ theo học tại trường. Ông trưởng Ban đại diện cũng đã tặng hoa cho đại diện tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên của đơn vị nhân ngày Nhà giáo ViệtNam.

Ông: Hồ Công Lô - Trưởng ban ĐDCMHS tặng hoa chúc mừng.

         Tại buổi tọa đàm long trọng này, nhà trường cũng đã tiến hành vinh danh, khen thưởng cho những CBGV – NV đạt thành tích xuất sắc trong năm học qua cũng như đạt kết quả cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, năm học 2016 – 2017.

Buổi tọa đàm kết thúc bởi một chương trình giao lưu giữa Ban đại diện cha mẹ học sinh, các vị đại biểu khách quý cùng tất cả quý thầy giáo, cô giáo và nhân viên của nhà trường. Trong những cái bắt tay đầm ấm, những dòng tâm sự thật tình và đầy tiếng cười vui của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường làm cho buổi tọa đàm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay thật sự ý, làm cho mỗi thầy giáo, cô giáo của nhà trường cảm thấy ấm lòng, hạnh phúc và quên đi những khó khăn, gian khổ của những ngày vất vả dạy dỗ, dìu dắt các em học sinh. Và ở mỗi thầy cô giáo thấy rõ được trách nhiệm của mình trong sự nghiệp trồng người và ai cũng tự nhủ rằng mình phải luôn rèn luyện, tu dưỡng nâng cao tay nghề, luôn thương yêu học sinh, dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua “Dạy tốt”, và xứng đáng “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, mãi là “Tấm gương sáng cho học sinh noi theo”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Số lượt xem : 299

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác