Ngày 17 tháng 12 năm 2018

Cập nhật lúc : 09:42 19/09/2017

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2017 tại trường THCS Phan Thế Phương đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới năm học 2017 - 2018. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành công tốt đẹp. Sau buổi lễ là phần Hội, nhà trường đã tổ chức các trò chơi giữa các lớp như Đổ nước vào chai, nhảy bao bố, kéo co, nhảy dây..

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta với những phút giây hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 thành công và quốc  khánh 2-9. Sáng  ngày 05/9/2017, thầy và trò trường THCS Phan Thế Phương hân hoan, long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học  2017-2018. Dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Nguyên Sĩ – UVTV Đảng ủy – Chủ tịch MTTQVN xã Quảng Công, Ông Ngô Văn Tuấn- Phó chủ tịch xã; Ban thường trực BĐDCM học sinh, đông đủ giáo viên và 3120 em học sinh của nhà trường,…

Trong sắc trời mùa thu cao xanh, nắng vàng trải nhẹ, các em học sinh đến trường với bước chân hồ hởi và những ước mơ ấp ủ trong ngày đầu tiên của năm học mới. Trường khang trang, sạch sẽ và được trang hoàng đúng nghĩa là một ngày hội. Lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió thu mát lành. Cả sân trường tràn ngập sắc màu, màu áo trắng tinh khôi hòa với sắc màu đỏ, hồng, xanh, tím… của hoa nắng sân trường. Đúng 7h00, Lễ khai giảng năm học mới của trường THCS Phan Thế Phương bắt đầu. Mở đầu  là màn chào đón khối học sinh lớp 6. Những khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên của các em hứa hẹn một thời hoa niên tràn đầy niềm vui dưới mái trường  Phan Thế Phương.  77  HS khối lớp 6  gồm 2 lớp 61 và 62 đã được toàn thể  các vị đại biểu, GV – HS khối 7,8,9 nhiệt liệt chào đón trong niềm vui tươi, phấn khởi. Những khuôn mặt của các em HS lớp 6 vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới trên nền nhạc. Một tương lai mới, một thế giới mới đang chào đón các em tề tựu về đây để học hỏi, khám phá. Các em chính là những bông hoa nhỏ sẽ tỏa hương thơm ngát  trong vườn hoa lớn của trường THCS  Phan Thế Phương.

Bài hát Quốc ca vang lên hùng tráng như cất lên từ trái tim nồng nàn yêu nước của thế hệ trẻ. Nhịp bài hát vang lên như nhịp bước chân hành quân năm xưa, như nhịp bước chân hôm nay tiến vào thế kỉ mới. Thay mặt cho thầy và trò Trường THCS Phan Thế Phương, thầy giáo Trương Hoàng Long – PHT - CTCĐ trân trọng đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo và HS trong cả nước. Lời thư cũng là chia sẻ, lời căn dặn tâm huyết của Chủ tịch đối với những cán bộ, công nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng: sự nghiệp trồng người.

Thầy giáo Thái Duy Linh – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2017 – 2018. Trong bài diễn văn, thầy  giáo đã điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy trò trường THCS  Phan Thế Phương đã đạt được trong năm học 2016 - 2017; đồng thời cũng nêu lên những mục tiêu mới mà nhà trường cần phấn đấu và đạt được trong năm học 2017 - 2018 – năm học có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Lời phát biểu ân cần nhưng đầy tâm huyết và cũng là lời hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học theo phương châm đổi mới.

Tiếp đó lãnh đạo xã và Ban đại diện CMHS nhà trường đã tặng những lãng hoa tươi thăm chúc mừng năm học mới đến với thầy và trò của của nhà trường.

Tiếng trống trường chính thức vang lên. Tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương như đang giục giã, mời gọi GV và HS toàn trường  hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự  tin để đạt được những thành tích cao trong công tác dạy và học tập.

Cũng tại buổi lễ này đại diện UBND xã và Hội khuyến học xã Quảng Công đã trao tặng 135 chiếc khoát trong chương trình “Áo ấm mùa đông” cho các em học sinh lớp 6. Đặc biệt cá nhân anh Lê Công Hường đã tặng cho nhà trường chiếc trống trị giá 3,5 triệu đồng.

Chút nắng vàng dịu ngọt, chút hơi may mát lành của đầu thu  đã làm thắm thêm ánh mắt, nụ cười của thầy trò. Kết thúc buổi lễ khai giảng  trong tiếng nhạc khỏe khoắn, đầy khí thế, tràn ngập tình yêu quê hương đất nước thiết tha…Những cánh tay giơ lên, tiếng vỗ tay hòa chung nhịp bước chân rộn ràng báo hiệu một năm học mới với nhiều thành công rực rỡ. Một buổi tựu trường đầy ý nghĩa, một Lễ khai trường để lại một dấu ấn tốt đẹp trong mỗi người, một ngày hội không thể nào vui hơn. Sau hơn một tiếng đồng hồ, buổi lễ kết thúc vào hồi 7h 60 phút trong khung cảnh tưng bừng, mang đúng tinh thần của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Buổi lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 của thầy trò trường THCS Phan Thế Phương đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Tập thể  trường THCS  Phan Thế Phương tự tin, sẵn sàng bước sang một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới!

Sau đây là một số hình ảnh trong phần Hội của buổi lễ.