''

Ngày 27 tháng 06 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 14:32 06/05/2022  

Hoạt động ngoại khóa văn nghệ tuyên truyền về biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai và bảo vệ môi trường.

Hoạt động ngoại khóa văn nghệ tuyên truyền về biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai và bảo vệ môi trường.

           Trong nhiều năm trở lại đây thì cụm từ “biến đổi khí hậu” đang được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Biến đổi khí hậu không chỉ có tác động xấu tới đời sống của con người trên trái đất mà còn đe dọa tới môi trường sống của con người trong tương lai.

            - Nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cho các bạn học sinh về Biến đổi khí hậu, Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và bảo vệ môi trường, đồng thời qua hoạt động ngoại khóa giúp các bạn có được một ý thức trách nhiệm cao và có các hành động cụ thể, sáng tạo để cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

             - Thông qua các hoạt động sẽ góp phần cải thiện kiến thức, thái độ hành vi của học sinh, giáo viên và cán bộ nhà trường đối với vấn đề Biến đổi khí hậu, Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó hoạt động còn tạo một sân chơi sôi nổi, vui tươi, lành mạnh, bổ ích, lý thú và thiết thực để các bạn học sinh thể hiện năng khiếu của mình sau thời gian dài ảnh hưởng do dịch COIVD 19.

             Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục môi trường đối với thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Chiều ngày 23/4/2022 được sự cho phép của BGH nhà trường, sự giúp đỡ và tài trợ của Dự án thích ứng và chống chịu với Biến đổi khí hậu tỉnh TT Huế Nhóm học sinh hành động của nhà trường tổ chức Hội thi văn nghệ nhằm tuyên truyền về Biến đổi khí hậu, Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và bảo vệ môi trường cho toàn thể học sinh và toàn thể CBGVNV của nhà trường. Từ đó, tạo sự đổi mới trong nhận thức của các em về môi trường cũng như thêm yêu quý, trân trọng và bảo vệ nó.

            Tham gia hoạt động ngoại khóa văn nghệ tuyên truyền về Biến đổi khí hậu, Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và bảo vệ môi trường biễn ra với tổng số 17 tiết mục đăng kí tham gia của 8 lớp thuộc các khối 6,7,8,9 với các thể loại như: hát, múa, nhảy, kịch, hoạt cảnh….

           Qua những tiết mục văn nghệ, kịch trong buổi hoạt động ngoại khóa đã mang lại cho các em tiếng cười vui nhộn xóa tan những tiết học căng thẳng thẳng , đồng thời các em có thêm hiểu biết về bảo vệ môi trường. Bằng những kiến thức, những hiểu biết của mình về bảo vệ môi trường với thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường mà các em muốn truyền tải, giúp mọi người hiểu rõ hơn về tác hại và những hậu quả khôn lường của tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Từ những hoạt động đó, ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường sinh hoạt, môi trường sống ở cộng đồng xã hội của các em học sinh ngày càng được nâng cao, các em trở thành những tuyên truyền viên và thành viên tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường.

            Cuối hội thi Ban giám khảo đã có những nhận xét và đánh giá cao về kĩ năng trình bày của học sinh, bên cạnh đó cũng đưa ra nhận xét và góp ý để các em hoàn thiện hơn.

        Ban tổ chức đã trao giải cho các tiết mục xuất sắc: Giải nhất thể loại kịch thuộc về lớp 9/2, thể loại hát thuộc về lớp 8/1 và các giải khác …..

Buổi hoạt động ngoại khóa đã mang lại nhiều  bổ ích thiết thực góp phần phần không nhỏ vào việc ý thức bảo vệ môi trường của học sinh. Hãy cùng nhau hành động:  “ Bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu  và giảm nhẹ rủi ro thiên tai”.

Một số hình ảnh ghi nhận từ hoạt động ngoại khóa:

Ngọc Doanh

Số lượt xem : 56

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác