Ngày 24 tháng 06 năm 2017

Cập nhật lúc : 09:35 14/01/2017

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “Hình ảnh người lao động trong thơ ca và ý thức của tuổi trẻ ngày nay”

Sau khi học xong 2 nội dung trong chủ đề dạy học tích hợp liên môn “ Hình ảnh người động và ý thức của tuổi trẻ ngày nay”.  Hướng tới kỉ niệm ngày thành lập QĐ ND VN 22-12 GVBM  Ngữ văn cùng các em học sinh lớp 91 trường THCS Phan Thế Phương thực hiện tiết học ngoại khóa với chủ đề: ngoại khóa “ Hình ảnh người lao động trong thơ ca và ý thức của tuổi trẻ ngày nay”  để tưởng nhớ, khắc sâu, để tri ân những gì mà các chú, các anh đã để lại. Vì chính họ, đã tô thắm trang sử vàng của dân tộc. Qua chương trình này giúp các em hiểu thêm về một thời đại kiêu hùng của những thế hệ cha anh chúng ta đi trước, đồng thời giáo dục các em niềm tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc, tấm lòng tôn kính những người đem lại vinh quang cho Tổ quốc.

Về cùng tham dự và cổ vũ cho buổi ngoại khóa có:

1. Thầy giáo Thái Duy Linh – BTCB – Hiệu trưởng nhà trường.

2. Thầy giáo Trương Hoàng Long – P. Hiệu trưởng -  CTCĐ nhà trường.

3. Thầy giáo Nguyễn Thành Đức – Tổ trưởng tổ Văn - Sử - Địa

4. Sự có mặt của quý thầy cô giáo trong nhà trường.

5. Thầy Trần Ngọc Tuấn – Giáo viên bộ môn cùng toàn thể các em học sinh của lớp 91.

Trong buổi ngoại khóa thầy và trò đã tiến hành các hoạt động: Chương trình văn nghệ hát ca ngợi về con người lao động, ca ngợi quê hương, đất nước; bảo vệ chủ quỳn biển đảo quê hương; hoạt động trưng bày và bình tranh ảnh về hình ảnh người lao động qua 2 tác phẩm đã học; tổ chức thi tìm hiểu kiến thức văn học với phần thi “ Ai đúng nhất”; Thi hùng biện về chủ đề “ Người lao động mới và ý thức của tuổi trẻ ngày nay”. Kết thúc hoạt động ngoại khóa nhà trường đã tiến hành tuyên dương, khen thưởng cho các cá nhân và các nhóm đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động ngoại khóa. Sau phần tổng kết; bế mạc- Thầy và trò đã tổ chức Hoạt động dã ngoại thăm bãi biển, tìm hiểu về nghề biển của quê hương và lịch sử của địa phương Cương Giáng - xã Quảng Công.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa: