''

Ngày 27 tháng 06 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 11:46 19/04/2021  

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "EM YÊU VĂN HỌC"

Thầy Trương Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng - Phát biểu khi mạc ngoại khóa

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "EM YÊU VĂN HỌC" Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần 8 - năm 2021

          Dân tộc Việt Nam từ bao đời nay vốn mang trong mình sự phong phú về bản sắc văn hóa với bề dày phát triển hàng nghìn năm lịch sử. Ý nghĩa ấy không chỉ hiện diện trong những chương sử hào hùng mà còn chứa đựng trong những trang văn lấp lánh, phản chiếu lung linh tâm hồn cao đẹp của dân tộc.  Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã từng nói nói: “Lịch sử của một dân tộc, xét đến cùng cũng chính là lịch sử tâm hồn của dân tộc ấy.” Bởi vậy, văn học suy cho cùng là phản ảnh cuộc sống, giá trị thẩm mỹ mang đậm dấu ấn và linh hồn dân tộc. Trong dòng chảy miên man của dòng sông văn hóa, văn học, thì Văn học  đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đó là “cội nguồn, là bầu sữa mẹ ngọt ngào nuôi dưỡng tâm hồn ấu thơ của dân tộc​”. Ngày nay nhìn lại những giá trị mà Văn học  mang lại ta càng thấm thía công sức sáng tạo, thấm thía bao giá trị Chân – Thiện – Mỹ mà cha ông ta đã truyền dạy. 

          Hôm nay thứ 6 (09/04/2021),  tổ Văn- Sử- Địa - GDCD trường THCS Phan Thế Phương tổ chức hoạt động ngoại khóa “ Em yêu văn học” nhằm nói lên vai trò của văn học đối với đời sống tinh thần chúng ta.

         Đến với văn học, chúng ta không chỉ khám phá được cái hay, cái đẹp của sáng tác nghệ thuật ngôn từ, mà còn thu thập được vốn hiểu biết về văn hóa, xã hội của dân tộc ta. Thông qua các tiết mục, các em học sinh đã thể hiện được thế giới tâm hồn đầy phong phú của dân tộc, với những màu sắc long lanh như đám mây ngũ sắc. Hương vị văn học như những giá trị tinh thần cao quý của nó lần lượt được tám đội chơi thể hiện một cách chân thực làm sống lại trong ký ức của mỗi con người thế giới ấu thơ, thế giới của những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết, thần thoại; thời kì xã hội phong kiến đen tối; các cuộc kháng chiến chống gặc ngoại xâm, đưa ta vào cảm nhận những điều thấm thía từ văn học.

    Tám đội chơi đã trải qua những phần thi hào hứng, đã thể hiện những tài năng thật tuyệt vời trên sân khấu, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các bạn và thầy cô.  Qua hội thi, thấy được học trò trường THCS Phan Thế Phương chúng ta là những tài năng trẻ, học hết mình và chơi cũng hết mình.

         Sự thành công của hoạt động ngoại khóa Văn học lần thứ nhất này có công rất lớn của Ban giám hiệu trường THCS Phan Thế Phương: Thầy Trần Đình Nhật – Hiệu trưởng, Thầy Trương Hoàng Long – Hiệu Phó (trưởng ban), cùng thầy Lê Công Minh tổ trưởng Văn- Sử- Địa- GDCD, với tất cả thầy cô, học sinh toàn trường. Thầy cô cũng đã chăm chú theo dõi và cổ vũ hết mình cho tám  đội chơi, cũng như trước đó đã tư vấn, góp ý, phê duyệt chương trình và ủng hộ tinh thần lẫn vật chất cho buổi ngoại khóa.

        Ban Giám Khảo: thầy Trần Ngọc Tuấn, thầy Nguyễn Tuấn Bình, Thầy Trần Đình Phước, thầy Dương Văn Hải: thư ký  làm việc nhiệt tình, công tâm:  cô Trần Thị Ngọc Doanh – Thầy Trần Thủ Minh dẫn chương Trình.

        Bí thư Đoàn trường: thầy Tùng, thầy Thành sẵn sàng  giúp đỡ các đội chơi phần âm thanh.

        Chương trình diễn ra vào 14h00 và kết thúc 16h30 cùng ngày. Kết thúc buổi ngoại khóa, thầy Dương Văn Hải (tổ phó) đã có những phát biểu thật ý nghĩa về chương trình ngoại khóa của thầy và trò tổ Văn cũng như động viên khuyến khích các em học sinh nên tham gia vào những hoạt động ngoại khóa bổ ích này.

Thầy Dương Văn Hải.

Số lượt xem : 302

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác