''

Ngày 20 tháng 08 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 09:15 29/08/2013  

Bộ GD-ĐT có ủng hộ quy định cấm giáo viên mặc váy?

“Chúng ta đã có văn bản quy định về văn hóa công sở và Quyết định 16 về đạo đức nhà giáo, dự thảo này không phù hợp với hoàn cảnh nhà trường”, Cục trưởng Cục nhà giáo và quản lí cán bộ (Bộ GD - ĐT) nói về dự thảo quy định cấm giáo viên không được mặc váy ở Quảng Bình.

Trao đổi với báo chí về việc Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Việt Trung (Quảng Bình) ra văn bản cấm nữ giáo viên mặc váy khi lên lớp, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục nhà giáo và quản lí cán bộ (Bộ GD - ĐT) cho biết, ngay sau khi báo chí phản ánh, lãnh đạo Cục đã trao đổi với nhà trường, sở GD - ĐT Quảng Bình về vấn đề này. Hiện nay nhà trường đã không còn triển khai quy định này.


Hiệu Trưởng Trường THCS và THPT Việt Trung (Quảng Bình)

“Ông Lê Văn Hà mới về trường nhận công tác ở vị trí hiệu trưởng và trong buổi họp đầu tiên của nhà trường có đưa ra dự thảo quy định cấm giáo viên lên lớp mặc váy. Tuy chưa có văn bản chính thức về quy định này nhưng nhiều giáo viên là nữ đã phản đối và không đồng tình với dự thảo trên. Hiện, chúng ta đã có văn bản quy định về văn hóa công sở và Quyết định 16 về đạo đức nhà giáo, dự thảo này không phù hợp với hoàn cảnh nhà trường” ông Minh cho biết.

Trước đó, ngay khi tựu trường năm học 2013 - 2014, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Việt Trung (Quảng Bình) đã ra văn bản cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp với lập luận “nhằm giúp học sinh tập trung hơn trong học tập”.

“Ở trường tôi, đã có trường hợp cô giáo bị quạt tốc váy trong khi lên lớp khiến học sinh cười ồ, mất trật tự. Nên việc cấm các cô mặc váy lên lớp được giáo viên, học sinh và phụ huynh rất đồng tình ủng hộ. Ngay cả cô hiệu phó, rồi một số giáo viên có nhiều váy cũng không phản ứng gì, họ chấp hành nghiêm túc, tôi chưa nghe ai phản hồi cả”, ông Lê Văn Hà giải thích với báo chí. 

Tuy nhiên, nhiều nữ giáo viên trong trường cho rằng, câu chuyện giáo viên nào đó bị tốc váy trên bục giảng là bịa đặt, bởi lớp học hầu hết lắp quạt trần, gió chỉ có đẩy xuống. Theo họ, việc cấm tất cả các loại váy, bất kể váy ngắn, váy dài, váy cho bà bầu khiến không ít giáo viên gặp khó.

H.Minh

Số lượt xem : 375

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác