In trang

Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017
Cập nhật lúc : 14:44 03/10/2016

Hòa chung không khí hân hoan, náo nức của cả nước chào đón năm học mới, đúng 7h30 phút hôm nay ngày 05/9/2016, trường THCS Phan Thế Phương đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017.

 

       Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu, vị khách quý: Thầy giáo – NGUT Phan Văn Hưng – Trưởng phòng GD – ĐT Huyện Quảng Điền; Ông Lê Nguyễn Sĩ – UVTV Đảng Ủy- Chủ tịch UBMTTQVN xã Quảng Công, Ông Ngô Văn Tuấn – ĐUV – Phó chủ tịch UBND xã - Đại diện Đảng ủy – HĐND - UBND xã Quảng Công; anh Hồ Công Lô – Trưởng ban đại diện CMHS, quý anh trong BTT Ban đại diện CMHS nhà trường, quý nhà hảo tâm mạnh thường quân trong xã, cùng toàn thể CBGV-NV và 318 học sinh của nhà trường.


      

       Mở đầu chương trình là nghi thức đón học sinh đầu cấp. 61 em học sinh lớp 6 đã được toàn thể các vị đại biểu, GV-HS khối 7,8,9 nhiệt liệt chào đón trong niềm vui tươi, phấn khởi. Những khuôn mặt của các em học sinh lớp 6 vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới. Một tương lai mới, một thế giới mới đang chào đón các em tề tựu về đây học hỏi, khám phá,…

 

 

Thầy Văn Đức Tùng GVCN và tập thể HS lớp 6.1

 

 

Thầy Đoàn Ngọc Thành GVCN và tập thể HS lớp 6.2

 

      Buổi lễ khai giảng được tổ chức long trọng, đúng theo sự chỉ đạo của các cấp. Sau lễ chào cờ-  hát Quốc ca của cán bộ - giáo viên – nhân viên và học sinh nhà trường, thầy Trương Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch công đoàn nhà trường, đại diện lãnh đạo nhà trường đọc thư Chủ tịch nước gửi tới toàn thể GV và HS nhân dịp khai trường. Những lời chia sẻ, động viên cũng như căn dặn của Chủ tịch nước đã được toàn thể đại biểu, GV và HS nhà trường lắng nghe, tiếp thu rất trang trọng.


 

         Thầy giáo Thái Duy Linh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2016-2017. Trong bài diễn văn, thầy giáo đã điểm lại những thành tích mà thầy và trò trường THCS Phan Thế Phương đã đạt được trong năm học 2015-2016; đồng thời thầy Hiệu trưởng đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, động viên thầy và trò nhà trường  thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học để đạt kết quả cao trong năm học 2016- 2017.


Quý vị đại biểu về dự buổi lễ và đại diện cha mẹ học sinh trong toàn trường đã tặng nhà trường những lãng hoa tươi thắm và gửi gắm niềm tin vào thầy và trò nhà trường THCS Phan Thế Phương trong thời gian tới.

 Thầy giáo-NGUT Phan Văn Hưng đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Huyện Quảng Điền tặng hoa cho nhà trường

Ông Lê Nguyễn Sĩ Chủ tịch UBMTTQVN xã Quảng Công đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN xã Quảng Công tặng hoa cho trường

 

Anh Hồ Công Lô trưởng ban ĐD CMHS tặng hoa cho trường

Bác Hồ Cậy đại diện cho gia đình tặng quà cho học sinh, thầy Lê Công Minh TPT Đội đại diện cho hơn 320 đội viên lên đón nhận

       Nghi thức quan trọng và có ý nghĩa nhất cũng đã tới, đó là học sinh toàn trường được nghe thầy Hiệu trưởng dạo lên hồi trống mở đầu năm học mới. Tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương  như đang giục giã, mời gọi GV-HS toàn trường hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nổ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Hồi trống vừa dứt, cũng là lúc những tràng pháo tay giòn giã vang lên thể hiện niềm tin vào một năm học mới với bao niềm vui trái ngọt đang chờ đón thầy và trò nhà trường.     


 

      

       Buổi khai giảng kết thúc vào hồi 8h15. Sau lễ khai giảng là phần Hội đã để lại niềm vui hân hoan và ấn tượng cho cả thầy và trò nhà trường, tạo khí thế cho giáo viên và học sinh nhà trường bước vào năm học mới.

 Trò chơi kéo co

Trò chơi đổ nước vào chai