''

Ngày 27 tháng 06 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013  

Giới thiệu đôi nét về trường
Cổng trường THCS Phan Thế Phương
Tiền thân của trường THCS Phan Thế Phương là trường THCS Thành Công được thành lập vào tháng 9 năm 1994 từ khối THCS của 2 trường PTCS Quảng Công và PTCS Quảng Ngạn phục vụ việc dạy và học cho con em 2 xã Quảng Công và xã Quảng Ngạn. Đến năm 2000 trường được tách ra thành 2 trường THCS Thành Công thuộc xã Quảng Công, trường THCS Quảng Ngạn thuộc xã Quảng Ngạn.

Quá trình thành lập trường, trải qua nhiều lần thay đổi đến nay đã hơn  20 năm.

Tiền thân của trường THCS Phan Thế Phương là trường THCS Thành Công được thành lập vào tháng 9 năm 1994 từ khối THCS của 2 trường PTCS Quảng Công và PTCS Quảng Ngạn phục vụ việc dạy và học cho con em 2 xã Quảng Công và xã Quảng Ngạn. Đến năm 2000 trường được tách ra thành 2 trường THCS Thành Công thuộc xã Quảng Công, trường THCS Quảng Ngạn thuộc xã Quảng Ngạn. Năm 2006, để đáp ứng nhu cầu học tập cho con em 3 xã Quảng Công, Quảng Ngạn huyện Quảng Điền và xã Hải Dương huyện Hương Trà trường có mở thêm  5 lớp 10 với số lượng là 250 em. Tháng 5/2007 UBND Tỉnh Thừa thiên Huế ra Quyết định thành lập trường THCS&THPT Tố Hữu với 2 khối THCS và THPT. Đến tháng 7/ 2010 trường THCS&THPT Tố Hữu được tách ra thành 2 trường THCS Quảng Công và THPT Tố Hữu. Điều đặc biệt là trong năm học 2013-2014 này, các trường THCS trên địa bàn huyện Quảng Điền đều được đổi tên trường, trường THCS Quảng Công được đổi tên mới là trường THCS Phan Thế Phương theo Quyết định số 1715/QĐ-UBND của UBND huyện Quảng Điền ngày 28 tháng 5 năm 2013.

Trường được mang tên Phan Thế Phương – Người mà cả cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình đã có nhiều đóng góp cho ngành thủy sản, làm thay đổi cuộc sống của người dân vùng đầm phá. Với những đóng góp của ông, ông được Đảng và Nhà nước trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, Huy chương kháng chiến hạng Nhất, Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì, Huy chương Hữu nghị, Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Trường THCS Phan Thế Phương nằm trên Quốc lộ 49B, thuộc vùng địa bàn khó khăn thuộc xã bãi ngang ven biển, dân cư sống chủ yếu dựa vào nghề nông, đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản nhưng luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo Quảng Điền, sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Quảng Công, của Ban Đại diện CMHS. Về cơ sở vật chất, nhà trường còn nhiều khó khăn thiếu thốn, được UBND huyện đầu tư xây dựng 6 phòng học mới đưa vào sử dụng trong năm học 2013-2014. Trường có 397 học sinh với 12 lớp Về đội ngũ, tổng số cán bộ giáo viên nhân viên của nhà trường gồm có 35 cán bộ GVNV, đội ngũ nhiệt tình có năng lực, có tinh thần đoàn kết, có 06 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp Tỉnh, có 11 GV đạt giải tại Hội thi gv giỏi cấp huyện. Chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng lên, tỷ lệ HSG từ 9,5% tăng lên 15,8%; tỷ lệ yếu kém đã giảm. Về học sinh giỏi, năm học này có học sinh 9 em đạt học sinh giỏi cấp Huyện , trong đó có 5 em đạt giải IOE, đạt giải Nhì toàn đoàn trong Hội thi tìm hiểu thân thế và sự nghiệp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh nhân kỷ niêm 100 năm ngày sinh cua Đại tướng, đạt giải Nhì toàn đoàn trong Hội thi Vật đầu năm do huyện tổ chức và rất nhiều giải thưởng trong các hội thi do Phòng giáo dục tổ chức. Trường đã từng bước chuyển mình theo sự phát triển chung của giáo dục huyện Quảng Điền và có những bước khởi sắc.

Vào ngày 27/10/2013 trường tổ chức lễ công bố Quyết định đổi tên trường và khánh thành cổng trường. Với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Sở NN& PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Huyện Quảng Điền, chính quyền địa phương xã Quảng Công, gia đình Phan Thế Phương, của Ban đại diện CMHS mà đặc biệt là các đồng chí trong ngành thủy sản đã từng công tác với chú Phan Thế Phương đã giúp cho nhà trường xây dựng lại cổng trường mới mang tên Phan Thế Phương to hơn, đẹp hơn, hoành tráng hơn.

Điều kiện trường còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ học sinh nghèo trên địa bàn còn nhiều, diện tích khuôn viên nhà trường, phòng học, các phòng chức năng, sân chơi bãi tập chưa đảm bảo theo quy định, trường có thư viện được Phòng GD&ĐT, Sở Giáo dục Thừa Thiên Huế công nhận thư viện đạt chuẩn. Hiện tại, thư viện nhà trường được gia đình trao tặng Di ảnh, Huy chương Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới và tiểu sử của cụ Phan Thế Phương. Thời gian tới, nhà trường cũng đang hướng đến xây dựng thư viện tiên tiến, đầu tư sách báo, dành một vị trí trang trọng để tất cả bà con nhân dân và học sinh đến thăm quan học tập về một con người tài đức về tấm gương hy sinh tận tụy, tâm huyết vì dân, vì nước mà chúng ta cần học hỏi. Thực hiện Nghị quyết TW 8 về Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và để hướng đến xây dựng trường THCS Phan Thế Phương trở thành trường đạt chuẩn quốc gia nhà trường rất mong lãnh đạo cơ quan các cấp huyện, xã quan tâm giúp đỡ quy hoạch mở rộng khuôn viên nhà trường, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để nhà trường yên tâm trong việc quản lý giảng dạy và học tập nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

Với trách nhiệm của người quản lý lãnh đạo nhà trường cùng với sự quan tâm của lãnh đaọ ngành, của chính quyền địa phương, sự nhiệt tình tâm huyết, sự đoàn kết nhất trí của tập thể quý thầy giáo cô giáo, tôi tin tưởng thầy và trò nhà trường sẽ gặt hái thành quả trong sự nghiệp trồng người, đáp ứng sự kỳ vọng của lãnh đạo các cấp, của phụ huynh học sinh, xứng đáng là ngôi trường mang tên Phan Thế Phương.

 

Số lượt xem : 5731